
ลูกค้าสามารถยกเลิกการขนส่งที่จองไว้ได้ด้วยตนเองในแอปก่อนคนขับกดส่งลายเซ็นที่จุดรับจุดแรก โดยไม่ต้องติดต่อผ่านฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์
ขั้นตอนการยกเลิกการจอง
ผ่านแอปพลิเคชัน


- กดที่แถบเมนู 3 ขีด
- เลือก ‘ประวัติการส่งของ’ และไปที่งานที่ต้องการยกเลิก
- ในหน้า ‘ดำเนินการ’ ไปที่ใบงานที่ต้องการยกเลิก แล้วกดปุ่ม ‘ข้อมูลการจอง’
- เลื่อนมาที่ด้านล่างสุดของจอ แล้วเลือก ‘ยกเลิกการจอง’
- กด ‘ยกเลิก’ เพื่อยืนยันการยกเลิกงาน
- เลือกเหตุผลที่ต้องการยกเลิก
การยกเลิกสำเร็จเมื่อปรากฏหน้าต่างยืนยัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะงานที่ยกเลิกได้อีกครั้งที่ ‘ประวัติการส่งของ’ และเลือก ‘รายการโปรด’
ผ่านเว็บแอป




- กดแถบ ‘ประวัติการส่งของ’ เลือกหัวข้อ ‘ดำเนินการ’
- ไปที่ใบงานที่ต้องการยกเลิก แล้วกดปุ่ม ‘ยกเลิก’
- กด ‘ยกเลิก’ เพื่อยืนยันการยกเลิกงาน
- เลือกเหตุผลที่ต้องการยกเลิก
- การยกเลิกสำเร็จเมื่อปรากฏหน้าต่างยืนยัน ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะงานที่ยกเลิกได้อีกครั้งที่ ‘ประวัติการส่งของ’ และเลือก ‘ยกเลิก’
หากลูกค้าต้องการยกเลิกการจองหลังคนขับกดส่งลายเซ็นที่จุดรับจุดแรก กรุณาติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์
เงื่อนไขและค่าธรรมเนียมการยกเลิกงาน
ลูกค้าสามารถยกเลิกงานได้ฟรีหากคนขับยังไปไม่ถึงจุดรับ แต่หากยกเลิกหลังจากที่คนขับไปถึงแล้ว จะมีค่าธรรมเนียม 30% ของยอดการจองทั้งหมด (โดยมีการจำกัดค่าธรรมเนียมสูงสุด ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามประเภทรถและพื้นที่ให้บริการ)
ทั้งนี้ ระบบจะแสดงยอดค่าธรรมเนียมที่แน่นอนให้ลูกค้าทราบก่อนที่จะกดยืนยันการยกเลิกงานทุกครั้ง
การชำระค่าธรรมเนียมยกเลิกงาน
ลูกค้าธุรกิจ
– ค่าธรรมเนียมยกเลิกงานจะแสดงในใบแจ้งหนี้รายเดือน
ลูกค้าทั่วไป
– ลูกค้าสามารถชำระค่าธรรมเนียมยกเลิกงานเป็นเงินสดให้คนขับได้โดยตรง
หากลูกค้าไม่ชำระค่าธรรมเนียมยกเลิกงาน ค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะถูกบันทึกเป็นยอดรอชำระในกระเป๋าเงินของลูกค้า เมื่อลูกค้าจองงานครั้งใหม่ยอดดังกล่าวจะแสดงในรายละเอียดราคา และลูกค้าต้องชำระยอดค้างชำระนี้ให้กับ Deliveree


แชท